Catering service là dịch vụ quen thuộc tại các nhà hàng, khách sạn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là dịch vụ mang đến nguồn doanh thu khổng lồ vì số lượng khách hàng sử dụng ngày một đông. Bạn làm việc tại nhà hàng, khách sạn? Bạn đã biết catering service là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Catering service là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, cater là một động từ mang ý nghĩa là cung cấp thực phẩm. Catering được sử dụng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng được hiểu theo nghĩa tương tự. Cụ thể là để chỉ một hình thức cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong một buổi tiệc như: tiệc cưới hỏi, sinh nhật, đầy tháng, liên hoan, cuối năm… theo yêu cầu của khách hàng.
Catering service là dịch vụ mang đến doanh thu lớn cho các nhà hàng, khách sạn

Theo đó, catering service là hình thức cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, ví dụ tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team building… Catering service bao gồm phục vụ các món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…
Catering service bao gồm hai loại hình chính:

  • In-site catering: Hình thức phục vụ tiệc ngay tại nhà hàng, khách sạn. In-site catering yêu cầu nhà hàng, khách sạn phải có không gian phục vụ tách biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
  • Out-site catering: Hình thức phục vụ tiệc bên ngoài tại nơi yêu cầu của khách hàng. So với in-site catering thì out-site catering đòi hỏi phải chuẩn bị thức ăn sẵn, đóng gói, chuyên chở đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau buổi tiệc

Lợi ích và khó khăn trong việc tổ chức catering service

Khó khăn

Việc tổ chức được một buổi tiệc không phải là điều dễ dàng, nhất là các buổi tiệc lớn và quan trọng như tiệc cưới, team-building… Thông thường, khi thực hiện caterring service, nhân sự luôn là vấn đề nan giải nhất. Nếu nhân viên có sẵn không đủ, nhiều nhà hàng, khách sạn phải thuê thêm nhân viên part-time bên ngoài. Bên cạnh đó, phải đào tạo nếu như người được tuyển dụng chưa có nhiều kinh nghiệm…

Tổ chức catering service cần quan tâm đến chi phí và nhân sự

Chi phí cũng là vấn đầy gây khó khăn nhất khi phục vụ loại dịch vụ này. Không chỉ phải huy động một số vốn lớn trong một thời gian ngắn, các nhà hàng, khách sạn phải tính toán thật kỹ để đảm bảo báo giá không bị chêch lệch, dẫn đến lỗ sau khi hoàn thành.

Lợi ích

Thông qua dịch vụ trọn gói, việc cung cấp Catering Service sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, đây còn là dịch vụ giúp quảng bá hiệu quả dịch vụ và hình ảnh của nhà hàng, khách sạn đến với khách hàng. Nếu bạn cung cấp Catering Service tốt, khách hàng được thưởng thức nhiều món ăn ngon miệng, được phục vụ tận tình, ắt hẳn họ sẽ tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ khi có nhu cầu và giới thiệu cho người thân, bạn bè...

Lưu ý khi phục vụ catering service 

Phục vụ tiệc catering, người quản lý phải huy động đủ lực lượng nhân sự cần thiết, kết nối các bộ phận làm việc thật ăn ý với nhau, quan sát bao quát toàn bộ hoạt động, dự trù phương án đối phó những sự cố có thể xảy ra và xử lý tình huống bất ngờ…

Đơn vị cung cấp catering service cần khảo sát, xem xét kỹ không gian tổ chức tiệc out-site catering, tư vấn cho khách hàng kiểu phục vụ thức ăn phù hợp nhất, dự trù số lượng nhân sự phục vụ cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận… Đặc biệt, đối với loại hình out-site catering, khi lên thực đơn món ăn phải đảm bảo tiêu chí dễ chuẩn bị và vận chuyển.

Xem thêm: Vì sao nghề lễ tân khách sạn lương cao ngất ngưởng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

 
Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top