Hoạt động kinh doanh nhà hàng là
một trong những hoạt động mang lại lợi nhuận cao đồng thời cũng là hoạt động tạo
ra nhiều rác thải ảnh hưởng tới môi trường.
Bên cạnh các khoản chi phí duy
trì hoạt động của nhà hàng, người chủ hoặc người quản lý nhà hàng cần tính toán
phương pháp và chi phí cho hoạt động xử lý rác thải trong kinh doanh nhà hàng. Hình
ảnh nhà hàng xanh, thân thiện với môi trường đã trở thành một trong những tiêu
chí đánh giá của thực khách và giới chuyên môn dành cho một nhà hàng chất lượng.
Phân loại chất thải ngay tại khu vực bếp là cách tiết kiệm chi phí xử
lý chất thải hiệu quả
Hoạt động hàng ngày của nhà hàng
thường thải ra một lượng lớn nước thải và chất thải rắn. Xử lý các chất thải rắn,
khó phân hủy, tách riêng các chất loại chất thải và phân loại để xử lý. Dầu mỡ
luôn là chất thải phổ biến hàng đầu trong các nhà hàng vì vậy quá trình xử lý cần
phải có khâu xử lý dầu mỡ bằng bể lọc dầu. Quy trình xử lý rác thải thường tốn
kém một khoản chi phí nhất định, vì vậy trong kế hoạch kinh doanh ban đầu, bạn
cần dự tính trước khoản phí cần bỏ ra để duy trì hoạt động của hệ thống xử lý.
Một trong những cách để quá trình
xử lý chất thải được nhanh chóng và đỡ tốn kém là phân loại rác thải ngay tại
nguồn, tức là ngay từ khu nhà bếp và khu vực chứa rác của nhà hàng. Sử dụng tiết
kiệm và bảo quản các loại thực phẩm hiệu quả cũng là cách giảm thiểu rác thải
trong nhà hàng.
Để hoạt động kinh doanh nhà hàng
hiệu quả và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng về một nhà hàng xanh, chủ nhà
hàng cần đầu tư xây dựng hệ thống xử lý rác thải, huấn luyện cho nhân viên những
kiến thức sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm nguyên
nhiên liệu.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook